Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” năm 2022 với chủ đề “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn”

09/11/2022
Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” năm 2022 với chủ đề “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn” dành cho học sinh tiểu học trên phạm vi cả nước đã được Honda Việt Nam kết hợp với Bộ GD-ĐT chính thức phát động hướng tới mục tiêu tăng cường các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học, khơi dậy ước mơ cùng niềm đam mê sáng tạo và mong muốn biến những ước mơ đó thành hiện thực.

“Ý tưởng trẻ thơ” là sân chơi thường niên dành cho hai nhóm học sinh tiểu học từ lớp 1-2-3 và 4-5, được khởi nguồn từ Nhật Bản năm 2002, mở rộng triển khai tại Thái Lan năm 2006 và từ năm 2008, Việt Nam là quốc gia thứ ba tổ chức sân chơi này.

Diagram

Description automatically generated

Sân chơi khuyến khích các em học sinh tiểu học bằng trí tưởng tượng cùng sự quan sát về cuộc sống và thế giới xung quanh đưa ra những ý tưởng, phát minh độc đáo, tạo điều kiện cho các em tiếp cận với các vấn đề của cuộc sống một cách chủ động và khoa học, từ đó giúp phát triển năng lực, nhân cách một cách tự nhiên, thiết thực và hiệu quả. Đặc biệt, các em sẽ có cơ hội thể hiện những ý tưởng đó trên tranh vẽ bằng khả năng và sức sáng tạo của mình.

Trải qua 12 năm, sân chơi đã trở nên thân thuộc đối với các em thiếu nhi cả nước và góp phần tìm kiếm những “nhà phát minh tí hon” trong nhiều lĩnh vực. Tổng số tác phẩm tham dự nhận được tính đến nay lên tới 3,8 triệu tranh. Năm 2022 cũng là năm thứ 13 sân chơi được triển khai với chủ đề “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn”.

A picture containing timeline

Description automatically generated

Sân chơi được chính thức khởi động từ ngày 12/10/2022 với chuỗi hoạt động tập huấn trực tiếp tại 10 tỉnh thành trên cả nước. Tham gia sân chơi, các em sẽ trải qua 02 vòng thử thách bao gồm: (1) Hình thành và Thể hiện ý tưởng trên tranh vẽ, (2) Thực hiện mô hình và Thuyết trình ý tưởng thể hiện qua mô hình.

Ở vòng 1, có 250 bức tranh thể hiện ý tưởng tốt nhất được Ban Tổ chức lựa chọn để đưa vào đánh giá. Sau khi đánh giá, Ban tổ chức sẽ chọn ra 30 ý tưởng tốt nhất để tham gia vòng 2 “Thực hiện mô hình và Thuyết trình”.

A picture containing text

Description automatically generated

Đối tượng tham gia: Trẻ em Việt Nam hiện đang là học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5. Học sinh có thể tham gia cá nhân hoặc theo nhóm (tối đa 3 thành viên/nhóm).

Hình thức tham gia: Học sinh vẽ ước mơ và ý tưởng của mình trên khổ giấy A3 (29,7 x 42cm) với mọi chất liệu phù hợp.

Thời hạn nộp bài: Hạn cuối 19/12/2022. (Tính theo dấu bưu điện)

Địa chỉ nhận tranh:

Cô Trần Thị Hồng Yến – Công ty Honda Việt Nam. Tầng 7, tòa nhà Việt Tower - Số 1 Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: (0211) 3868 888 (Máy lẻ: 2301)

“Ý tưởng trẻ thơ” không chỉ là một sân chơi bổ ích, giàu ý nghĩa, tạo điều kiện cho các em học sinh thể hiện ước mơ của mình mà còn đem đến thêm nhiều niềm vui và giá trị mới cho thế hệ trẻ tương lai.

Ban truyền thông trường TH Nghĩa Dũng
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 32 đánh giá
Chia sẻ: