Ngày 5/09/2021, năm học 2021-2022 đã chính thức được khởi động. Dù bắt đầu năm học mới theo hình thức nào cũng không thể làm vơi đi những cảm xúc thiêng liêng, ý nghĩa đặc biệt của ngày khai trường, sự gắn kết của thầy và trò Trường Tiểu học Nghĩa Dũng. Chương trình khai giảng năm nay đã được Thành phố Hà Nội tổ chức và phát sóng trực tiếp trên kênh Truyền hình Hà Nội như một món quà gửi đến các con học sinh nhân ngày khai trường vô cùng đặc biệt này.

n tượng nhất của lễ khai giảng năm nay chính là hình ảnh các cô cậu học trò háo hức dậy từ rất sớm, đứng nghiêm trang trước màn hình tivi, máy tính,...ngắm nhìn lá cờ Tổ quốc tung bay rồi cùng nhau hát vang giai điệu hào hùng của bài quốc ca.

Ngay sau lễ khai giảng, các con học sinh đã được gặp gỡ thầy cô, bạn bè; tham gia các hoạt động trải nghiệm với tâm thế sẵn sàng cho một năm học mới và đón nhận tình cảm của các thầy cô qua những “món quà tinh thần” được chuẩn bị tâm huyết. Thật tuyệt vời khi được bắt gặp những ánh mắt, nụ cười rạng rỡ của các con trong ngày đầu tựu trường, dù có thể chỉ qua màn hình máy tính.

Đặc biệt hơn khi năm học này, Trường Tiểu học Nghĩa Dũng – Mái nhà thứ hai tràn ngập tình yêu thương chính thức chào đón thêm 181 học sinh lớp 1. Kể từ hôm nay, các con chính thức trở thành những thành viên nhỏ tuổi nhất, với sự yêu nghề mến trẻ của các thầy cô, sự gần gũi, thân thiện của các anh chị khóa trước chắc chắn các con sẽ nhanh chóng hòa nhập  với môi trường học tập mới.

Năm học mới 2021 – 2022, giữa những ngày đại dịch Covid-19 thách thức cả nước, một khai giảng đặc biệt vẫn được diễn ra với hàng triệu học sinh trên cả Thành phố Hà Nội nói chung và hơn 900 học sinh của Trường Tiểu học Nghĩa Dũng nói riêng trong không khí vui tươi, phấn khởi và đầy ý nghĩa. Điều đó, một lần nữa khẳng định: Không một khó khăn, thách thức nào có thể cản trở bước tiến của chúng ta trên con đường khám phá tri thức. Luôn tìm ra giải pháp, biết đứng lên từ trong những cam go, gian khó là cách mà mỗi học sinh của nhà trường được rèn luyện, học tập mỗi ngày. Đó là tinh thần các thầy cô muốn các con được tôi luyện, sẵn sàng tiến lên dù đứng trước bất kì biến động nào. Hãy cùng nhau bước vào năm học mới, sẵn sàng vượt qua để biến những thách thức, khó khăn thành thời cơ gặt hái nhiều thành tích mới.

Nhân ngày đầu tiên của năm học mới, trong bài phát biểu của mình cô giáo Hoàng Anh Đào đã thay mặt nhà trường kính chúc quý Phụ huynh, Các cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em Học sinh của mái nhà chung Nghĩa Dũng cùng gia đình vững vàng  vượt qua đại dịch, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 - 2022.

Dưới đây là một số hình ảnh thầy và trò nhà trường trong buổi lễ khải giảng ý nghĩa sáng nay: