Thực hiện chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020, nhà trường đã  hưởng ứng bằng các hành động cụ thể, tạo điều kiện cũng như đẩy mạnh phong trào Ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và học tập.

Học sinh toàn trường hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020.

Không thể phủ nhận công nghệ số đã mở ra một không gian học tập thoải mái nhất thông qua mạng internet, giúp người học có thể học tập mọi lúc, mọi nơi theo nhu cầu của bản thân mình. Mỗi chúng ta có thể tiếp thu kiến thức một cách thuận tiện và dễ dàng trên mọi thiết bị: máy tính, laptop, smartphone,... Điều này đã mở ra một phương pháp giáo dục hấp dẫn hơn, hiệu quả hơn.

Nhận thấy rõ những lợi ích trong việc ứng dụng công nghệ số, BGH nhà trường đã thành lập tổ truyền thông thường xuyên viết và đưa tin bài nhằm giới thiệu các hoạt động của nhà trường đến Phụ huynh và học sinh qua Website, Fanpage,…

Với tinh thần chủ động tiếp cận kiến thức, các cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường đã không ngừng học hỏi, chia sẻ những hiểu biết  về công nghệ với đồng nghiệp qua các buổi sinh hoạt chuyên môn trong khối. Điều này đã thúc đẩy phong trào “Đưa công nghệ vào giảng dạy” trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết. Không chỉ các tiết hội giảng, chuyên đề mà ngay cả những tiết dạy hàng ngày cũng được các thầy cô thiết kế với những hình ảnh, clip sinh động giúp học sinh hứng thú hơn.

Phong trào “Ứng dụng công nghệ thông tin” vào dạy vào học diễn ra sôi nổi.

Học sinh được tiếp cận với thế giới bên ngoài qua các học liệu mà thầy cô cung cấp. Không những thế, qua những tiết tin học, các con thường xuyên được giáo viên hướng dẫn kĩ năng tra cứu thông tin an toàn, hiệu quả trên mạng Internet. Từ đó tạo môi trường học tập với công nghệ hiện đại, tạo điều kiện để các con thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng của bản thân. 

Học sinh được hướng dẫn kĩ năng tìm kiếm thông tin an toàn và hiệu quả trong tiết Tin học

Song song với các hoạt động thúc đẩy ứng dụng công nghệ, nhà trường cũng luôn dành sự quan tâm đến phòng thư viện để nâng cao “văn hóa đọc” cho các con học sinh. Bởi lẽ muốn chiếm lĩnh công nghệ thì đọc sách chính là chìa khóa. Do đó, với phòng thư viện đạt chuẩn Quốc gia, thường xuyên được bổ sung các đầu sách mới sẽ là nơi cung cấp cho các con những hiểu biết về cách tiếp cận và sử dụng Công nghệ một cách hiệu quả.

Khẩu hiệu “Học tập là chìa khóa của thành công” được treo trang trọng ở Cổng trường.

Tăng cường “Văn hóa đọc” giúp các con rút ngắn thời gian chiếm lĩnh công nghệ.