Kính gửi: Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo quận.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hằng năm là dịp để tôn vinh và tri ân với thầy, cô giáo và những người hoạt động trong ngành Giáo dục. Thay mặt Ủy ban nhân dân quận, tôi xin gửi lời chúc mừng  tốt đẹp nhất đến các thế hệ Nhà giáo quận Ba Đình nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021), chúc các thầy, cô giáo và nhân viên của Ngành sức khỏe, bình an và hạnh phúc!

Trong những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã nỗ lực, cố gắng, không ngừng đổi mới, vượt mọi khó khăn, thử thách, đạt được nhiều kết quả, thành tích đáng ghi nhận, tự hào. Hai năm gần đây, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, nhưng với phương châm “tạm dừng đến trường không dừng học”, tập thể cán bộ lãnh đạo, quản lý, giáo viên, nhân viên của Ngành đã thể hiện lòng nhiệt huyết, tình yêu nghề, biến thách thức thành cơ hội và động lực để sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học, hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch năm học. Với những kết quả, thành tích đã đạt được, ngành Giáo dục và Đào tạo quận được Thành phố đánh giá, xếp hạng thứ 6 trên 30 quận, huyện, thị xã năm học 2020-2021 (tăng 11 bậc thi đua so với 02 năm học trước); Ủy ban nhân dân quận biểu dương, đánh giá cao sự cống hiến của đội ngũ nhà giáo thời gian qua.

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo”. Các thầy, cô giáo hãy phát huy phẩm chất cao quý, tinh thần sáng tạo; tiếp tục học tập, tu dưỡng, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; “là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo”; đem tri thức truyền dạy cho học trò thành người, giỏi nghiệp; xứng đáng với danh hiệu cao quý “Người giáo viên Nhân dân”. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Ba Đình luôn dành tình cảm, sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Sự thành công của Ngành là cánh cửa mở ra tương lai tốt đẹp, bởi giáo dục không chỉ là sự truyền đạt kiến thức mà còn là truyền đạt giá trị cốt lõi của tinh thần, văn hóa dân tộc cho thế hệ mai sau.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, một lần nữa, xin trân trọng gửi tới các thế hệ Nhà giáo quận Ba Đình lời tri ân và những lời chúc mừng  tốt đẹp, chúc sức khỏe, bình an và hạnh phúc!