Sinh hoạt dưới cờ - Hoạt động mang nhiều ý nghĩa giáo dục

27/09/2022

Với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục truyền thống, niềm tự hào dân tộc, tăng cường rèn luyện khả năng tư duy, phát triển một cách toàn diện, tạo điều kiện cho học sinh tự tin, mạnh dạn tham gia giao lưu... Trường Tiểu học Nghĩa Dũng đã duy trì và thực hiện tổ chức Lễ chào cờ và giờ sinh hoạt dưới cờ đầu tuần cho các con học sinh toàn trường ngay từ những tuần đầu của năm học 2022 - 2023.

Sáng thứ hai ngày 26/9/2022, đội danh dự đứng nghiêm trên khán đài, khi hiệu lệnh chào Cờ cất lên, tất cả các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh đồng thanh hát vang Quốc ca và đội ca. Qua buổi sinh hoạt, giáo dục cho các em thêm lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc. Khi hát Quốc ca, các em không chỉ hát đúng nhạc, đúng lời mà còn cảm nhận sự thiêng liêng, hoành tráng. Đối với học sinh lớp 1, ngay tuần học đầu tiên, các em đã được hướng dẫn khi hát Quốc ca phải nghiêm trang, mắt nhìn thẳng Cờ Tổ quốc, giữ trật tự trước và sau khi hát Quốc ca.

Tiết sinh hoạt dưới cờ tuần này, cô và trò lớp 5A2 đã thổi một làn gió mới bằng chương trình văn nghệ văn nghệ đặc sắc.

Bạn Nguyễn Phương Liên - Lớp 5A2 với tiết mục đàn và hát đơn ca với hai phiên bản lời Tiếng Nhật và Tiếng Anh "Twinkle Little Star"
 

Tiếp nối là tiết mục Nhảy dân vũ “Tình bạn diệu kì” rất sôi động đến từ các vũ công nhí lớp 5A2.

Có thể thấy, việc tổ chức sinh hoạt dưới Cờ không chỉ chứa đựng nhiều ý nghĩa, mà còn tạo được hứng thú cho học sinh trong học tập, lĩnh hội kiến thức không gò ép; tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, giúp các em rèn luyện, tự khẳng định mình trước mọi người, thêm phấn khởi, vui tươi cho mỗi ngày đầu tuần đến trường với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 12 đánh giá
Chia sẻ: