Quận Ba Đình: Đảm bảo an toàn tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi

05/08/2022
Trong 2 ngày 6,7/8, quận Ba Đình tổ chức 13 điểm tiêm vaccine cho trẻ em từ 12-17 tuổi nhằm thực hiện chỉ đạo của Thành phố về đẩy nhanh hơn nữa tốc độ tiêm vaccine, hoàn thành tiêm vaccine cho trẻ em từ 5 dưới 12 tuổi; tiêm vaccine mũi 3, mũi 4 cho từng nhóm đối tượng, góp phần phòng, chống COVID19

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối việc tiêm chủng vaccine mũi 3 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi, UBND quận Ba Đình chỉ đạo Trung tâm Y tế, UBND 14 phường, các trường học chủ động sẵn sàng các điều kiện cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị; Bố trí đầy đủ y, bác sỹ, các lực lượng cán bộ, đoàn thanh niên 14 phường tham gia hỗ trợ công tác tiêm vaccine phòng COVID-19.

UBND quận đề nghị Nhân dân, các gia đình, các vị phụ huynh có con em là học sinh tại các trường THCS thuộc quận cần chủ động tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ, đúng lịch, đảm bảo hiệu quả của vaccine, từ đó góp phần kiểm soát dịch COVID-19, ổn định cuộc sống.

Một số thông tin người dân cần lưu ý:

1. Đưa con, em đến các điểm tiêm đúng giờ, đảm bảo thực hiện 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế, mang theo đủ giấy tờ tùy thân (CMT/CCCD/Hộchiếu/Mã định danh cá nhân) và phiếu tiêm chủng vaccin phòng covid 19 mũi 1,2 khi đến tiêm chủng.

2.Học sinh đi tiêm ăn uống đầy đủ, dùng thuốc theo đơn bệnh mãn tính và trang bị bảo hộ cá nhân an toàn khi đến điểm tiêm; mang theo đồ dùng cá nhân để sử dụng khi cần thiết( bút ghi chép, nước uống, khăn lau, dung dịch sát khuẩn tay nhanh….).

3. Thông tin về thời gian, địa điểm, loại thuốc:

- Ngày 06, 07/8/2022 (Thứ bảy và Chủ Nhật)

Buổi sáng: Từ 7h45phút đến 11h00 phútBuổi chiều: Từ 13h30phút đến 16h30 phút.

- Loại vaccin sử dụng:ComirnatyTM( Pfizer)

Lot: FT5334 - HSD: 30/9/2022 -Liều lượng sử dụng: 0,3ml/ Tiêm bắp

Các điểm tiêm vaccine: