Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, nuôi dưỡng những trái tim biết yêu thương.

 Với việc thực hiện chuyên mục “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay” vào tiết sinh hoạt dưới cờ hàng tuần đã thu hút đông đảo học sinh và các thầy, cô giáo tham gia mượn và đọc sách. Trong giờ ra chơi các bạn học sinh không chỉ tham gia các trò chơi mà còn say sưa cùng nhau đọc những quyển sách mới, những mẩu chuyện hay. Điều đó đã giúp các bạn tích lũy thêm nhiều kiến thức mới. 

 Nằm trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 60 năm ngày thành lập Quận Ba Đình, hôm nay ngày 24/03/2021, Trường TH Nghĩa Dũng đã tổ chức “Ngày hội đọc sách năm 2021” chủ đề “Hành trang kiến thức”. Với một không gian Thư viện thân thiện, hòa với thiên nhiên, các con được thả hồn mình vào những kiến thức đầy thú vị, được tự do khám phá, tự do tìm hiểu kiến thức từ những trang sách thân thương. 

Đến với buổi trưng bày hôm nay, các bạn đọc nhí đã có dịp hiểu hơn về lịch sử phát triển, những thành tích oai hùng, những thăng trầm và nét văn hóa đặc sắc về lịch sử Quận Ba Đình nói chung và địa bàn phường Phúc Xá nói riêng qua phần Giới thiệu rất duyên dáng của cô giáo Đàm Thị Ngọc Anh với cuốn “Tài liệu Lịch sử Quận Ba Đình” - Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông.

 Nhưng phần lôi cuốn, thu hút sự háo hức của các con hơn cả chính là không gian trưng bày sách của các thầy cô đến từ 5 khối lớp. Sự sáng tạo kết hợp với những bàn tay khéo léo, các thầy cô đã biến những trang sách trở nên sinh động, gần gũi và hấp dẫn.

Hi vọng với những thông điệp đầy ý nghĩa được truyền tải qua Ngày hội đọc sách 2021 sẽ khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường để sách thực sự là "Người bạn đồng hành chắp cánh những ước mơ"