Liên đội Trường Tiểu học Nghĩa Dũng tổ chức Triển lãm tranh Cuộc thi "Chúng em với An toàn giao thông" năm 2022

27/09/2022

Sáng ngày 26/9/2022, tại sân trường Tiểu học Nghĩa Dũng đã diễn ra Triển lãm tranh cuộc thi “Chúng em với An toàn giao thông” năm 2022.

Phát biểu tại buổi triển lãm, cô Hoàng Anh Đào - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Cuộc thi được tổ chức nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho thiếu nhi và cộng đồng."

Ngay từ khi phát động và triển khai, Cuộc thi đã thu hút được sự tham gia tích cực của các con học sinh từ 5 khối lớp.

Chỉ sau 1 tuần phát động, Ban tổ chức đã tiếp nhận hàng trăm bức tranh với nhiều ý tưởng sáng tạo. Mỗi bức tranh tham gia cuộc thi đều phản ánh chân thật và diễn tả được những vấn đề giao thông đang nóng bỏng, nổi cộm và nhức nhối của xã hội hiện nay thông qua lăng kính của trẻ thơ, cũng như nói lên ước mơ của trẻ em về một cuộc sống không còn những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông gây ra.

Bằng sự công tâm, Ban giám khảo cuộc thi đã lựa chọn được 29 bức tranh xuất sắc nhất. Trong đó có: 03 giải Nhất; 08 giải Nhì; 10 giải Ba; 08 giải Khuyến khích.

Cô Trương Thị Hiền Hoà - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm: "Cuộc thi sẽ được tổ chức thường niên, để các con học sinh có cơ hội được giao lưu, học hỏi, thỏa sức thể hiện khả năng hội họa của mình thông qua các bức tranh vẽ về chủ đề giao thông, đồng thời cũng là một hoạt động truyền thông hiệu quả góp phần nâng cao nhận thức về việc nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông nhằm bảo vệ mình và những người xung quanh."

Dưới đây là một số bức tranh đẹp, sáng tạo và đạt giải cao trong cuộc thi: 

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 19 đánh giá
Chia sẻ: