Liên đội Trường Tiểu học Nghĩa Dũng tổ chức Kết nạp Đội viên mới đợt 2 nhân dịp kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

19/05/2022
Nhân dịp kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2022) - 81 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022), thực hiện chỉ đạo của Hội đồng đội Quận Ba Đình, thực hiện chương trình công tác Đội năm học của Liên đội, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 19/05/2022, Liên đội Trường Tiểu học Nghĩa Dũng đã long trọng tổ chức Lễ Kết nạp Đội viên mới cho 62 bạn nhi đồng tiêu biểu của khối lớp 3.

 

Đến dự lễ kết nạp Đội viên có cô giáo Hoàng Anh Đào– Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng; Cô Trương Thị Hiền Hòa – Phó Bí thư Chi bộ - Phó hiệu trưởng; cùng các thầy cô giáo và các bạn đội viên, nhi đồng tiêu biểu trong Liên đội.

Buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ Đội. Tất cả 62 bạn học sinh tiêu biểu chính thức được cô giáo Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, cô Tổng phụ trách đội trao và đặt lên vai những chiếc khăn quàng đỏ - một phần của lá cờ tổ quốc, niềm tự hào về đội viên TNTP Hồ Chí Minh.

Trước đó, các bạn nhi đồng tiêu biểu khối lớp 3 thuộc đối tượng dự bị của Đội đã được cô Tổng phụ trách hướng dẫn học tập Điều lệ Đội, được bồi dưỡng thêm kiến thức về công tác Đội; tuyên truyền giáo dục về cuộc đời và tấm gương hy sinh của 5 Đội viên Thiếu Niên Tiền Phong đầu tiên trong Đội nhi đồng cứu quốc là anh Kim Đồng, Cao Sơn, Thanh Minh, Thủy Tiên và Thanh Thủy cũng như lịch sử và truyền thống anh hùng đáng tự hào của Đội và các thế hệ Đội viên đi trước.

Đứng trước cờ tổ quốc, cờ đội và chân dung của Bác Hồ kính yêu, các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên khi được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, cô giáo Hoàng Anh Đào - Hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu và giao nhiệm vụ cho các bạn đội viên mới. Cô mong rằng các bạn sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, thể hiện tốt tính kỷ luật của người Đội viên đối với tổ chức của mình; thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt - Cháu ngoan Bác Hồ; phấn đấu trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh…

Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã. Trên khuôn mặt các em học sinh lúc này rạng rỡ những nụ cười tươi tắn. Mong rằng các em luôn đoàn kết, phấn đấu góp phần xây dựng Liên Đội trường Tiểu học Nghĩa Dũng ngày càng vững mạnh hơn.

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 3 đánh giá
Chia sẻ: