Hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa tại Lăng Bác của Liên đội Trường Tiểu học Nghĩa Dũng

19/05/2022
Nhân dịp kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 19 tháng 5 năm 2022, Liên đội Trường Tiểu học Nghĩ Dũng đã tổ chức hoạt động thăm quan trải nghiệm dành cho 14 đội viên tiêu biểu tại Lăng Bác

Từ 9h00 sáng, những chuyến xe chở đầy niềm vui, niềm háo hức khởi hành hướng tới nơi yên nghỉ của Người. Điểm đến đầu tiên là Lăng Bác, tại đây đoàn đã dâng hoa viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan khu di tích Phủ Chủ tịch.

A group of people posing for a photo

Description automatically generated

Khoảnh khắc được vào tận nơi Bác Hồ yên nghỉ thật sự là những giây phút thiêng liêng và đầy ý nghĩa đối với thầy và trò trường Tiểu học Nghĩa Dũng. Các em học sinh lặng lẽ và thành kính đi chầm chậm qua nơi Người an nghỉ. Bác nằm đó như  đang ngủ, một giấc ngủ bình yên, thanh thản và nhân từ biết bao.

A picture containing tree, outdoor, person, people

Description automatically generated
Sau khi vào lăng viếng Bác, các em được đi tham quan ngôi nhà sàn đơn sơ - nơi Bác từng sống, ngắm nhìn ao cá, vườn cây Người từng tự tay chăm sóc… Chuyến đi thực tế này đã giúp các em có cơ hội tìm hiểu kĩ hơn, sâu sắc hơn về sự giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà trước đây các em mới chỉ được tìm hiểu qua sách vở, tranh ảnh; tự mình trải nghiệm, cảm nhận tình cảm của nhân dân Việt Nam dành cho Bác.

A picture containing tree, grass, outdoor, plant

Description automatically generated
A group of people on a boat

Description automatically generated with medium confidence