Trường Tiểu học Nghĩa Dũng viết tiếp hành trình nhân ái - tặng quà các em học sinh khó khăn nhân dịp kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2022)

23/11/2022
Chào mừng Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2022), sáng ngày 22/11/2022, Chi hội chữ thập đỏ Trường Tiểu học Nghĩa Dũng phối hợp cùng Ban Thiếu nhi nhà trường đã phối hợp tổ chức trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa đến các con học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được thành lập ngày 23/11/1946, do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và làm Chủ tịch danh dự đầu tiên.

Trải qua 76 năm phát triển, tổ chức hội chữ thập đỏ luôn thể hiện vai trò, trách nhiệm trong việc kế thừa và phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, sẵn sàng có mặt kịp thời ở những nơi khó khăn nhất, sát cánh cùng những người nghèo, người yếu thế trong xã hội, thực hiện sứ mệnh nhân đạo cao cả được Đảng, Nhà nước giao phó.

Tiếp nối hành trình nhân ái đó, tại Chương trình chào mừng diễn ra ngày 22/11/2022, Chi hội chữ thập đỏ và Ban Thiếu nhi nhà trường đã thay mặt những tấm lòng hảo tâm  dành tặng nhiều phần quà ý nghĩa đến các con học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các khối lớp.

Nhà giáo Hoàng Anh Đào - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Kỷ niệm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là dịp để mỗi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ Trường Tiểu học Nghĩa Dũng tự hào ôn lại bề dày truyền thống của hội, cũng là cơ hội để mỗi người làm công tác nhân đạo tiếp tục khẳng định vai trò, trách nhiệm trong việc kế thừa và phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc. Bởi vậy, vào dịp này, nhà trường cùng Ban Thiếu nhi nỗ lực triển khai các hoạt động ý nghĩa hướng về những hoàn cảnh khó khăn”.

Ban Truyền thông Trường TH Nghĩa Dũng