Hội nghị Truyền thông “Phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em năm 2022” tại Trường Tiểu học Nghĩa Dũng

16/05/2022
Sáng ngày 16/5/2022, tại Trường Tiểu học Nghĩa Dũng đã diễn ra buổi Truyền thông với chủ đề “Phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.” Tham dự buổi Truyền thông có 100 khách mời tham dự và 150 học sinh của hai trường THCS Phúc Xá và Trường TH Nghĩa Dũng.

 

Nhằm cung cấp, trang bị cho trẻ em các kiến thức, kĩ năng để nhận diện về khái niệm bạo lực, xâm hại trẻ em; các hình thức xâm hại trẻ em; các kĩ năng nhận diện và ứng phó với tình huống trong thực tế. Đặc biệt là kiến thức về bạo lực học đường, xâm hại tình dục. Đồng thời cung cấp kiến thức 3 liên kết: Gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại trẻ em.

Thực hiện kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 16/3/2022, của UBND quận Ba Đình về thực hiện công tác trẻ em năm 2022, sáng ngày 16/5/2022 Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận Ba Đình đã triển khai tổ chức Điểm Truyền thông về phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em tại Trường Tiểu học Nghĩa Dũng.

A group of people sitting under a tent

Description automatically generated with low confidence

Tham dự Hội nghị Truyền thông sáng nay ông Đỗ Văn Định – Phòng Giáo dục Tiểu học – Sở Giáo dục Hà Nội; Ông Phạm Thanh Hà– Quận ủy viên, Trường phòng Lao động Thương binh và Xã hội Quận Ba Đình; Bà Phạm Thị Ngọc Lan – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Ba Đình; Cùng các đồng chí là Lãnh đạo các trường Tiểu học, THCS thuộc Quận; Lãnh đạo UBND 14 phường; Cán bộ trẻ em, cán bộ văn hóa thông tin phường Phúc Xá cùng 150 em học sinh đến từ 2 trường THCS Phúc Xá và Trường TH Nghĩa Dũng.

A picture containing outdoor, person, people, crowd

Description automatically generated

A person standing on a podium in front of a group of people

Description automatically generated with medium confidence

Ông Phạm Thanh Hà– Quận ủy viên, Trường phòng Lao động Thương binh và Xã hội Quận Ba Đình phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã được giảng viên Trần Thị Ánh Tuyết – Trung tâm phát triển kĩ năng xã hội cho trẻ em và phụ nữ – Hội Tâm lý Giáo dục Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục, tham gia giải quyết đối với các trường hợp bạo lực, xâm hại trẻ em. Tổng hợp, trích dẫn, phân tích các quy định của pháp luật để có thể vận dụng tuyên truyền phòng ngừa tội phạm bạo lực, xâm hại trẻ em cũng như nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân.

A person standing in front of a crowd of people

Description automatically generated with low confidence

Giảng viên Trần Thị Ánh Tuyết – Trung tâm phát triển kĩ năng xã hội cho trẻ em và phụ nữ – Hội Tâm lý Giáo dục Việt Nam chia sẻ trong Hội nghị

Trong Hội nghị, các đại biểu và các em học sinh đã cùng nhau lắng nghe, tham gia trao đổi, thảo luận, đặt câu hỏi trực tiếp với giảng viên vô cùng sôi nổi và cởi mở. Qua đây các khác mời và giảng viên cảm thấy rất thích thú và thán phục trước sự hiểu biết tuyệt vời của các em học sinh về kiến thức, kĩ năng phòng, chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em.

A picture containing text, person, people, group

Description automatically generated

A picture containing person, outdoor, group, people

Description automatically generated

A picture containing person, outdoor, people, group

Description automatically generated

A picture containing person, outdoor, group, crowd

Description automatically generated

A group of people in red shirts

Description automatically generated with low confidence

Buổi tọa đàm đã giúp cho các đại biểu tham dự, các em học sinh nắm vững các quy định của pháp luật và nâng cao kĩ năng trong công tác truyền thông, giáo dục, vận động xã hội cùng chung tay ngăn ngừa các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em.

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 5 đánh giá
Chia sẻ: