Giới thiệu sách hay "Những tấm lòng cao cả"

27/11/2022

Tháng 11 về, cô và trò trường Tiểu học Nghĩa Dũng ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày “Nhà giáo Việt Nam 20-11”. Thay cho những lời tri ân sâu sắc gửi tới những người đã coi nghề dạy học là lẽ sống, Thư viện xin được trân trọng gửi tới thầy cô và các bạn một cuốn sách “Những tấm lòng cao cả”.

Những tấm lòng cao cả”. do nhà văn người Ý Edmondo de Amicis sáng tác cách đây hơn 100 năm được GS-Nhà giáo nhân dân Hoàng Thiếu Sơn dịch lại .và được NXB Văn học ấn hành năm 2010. Cuốn sách dày 398 trang, khổ 13x19cm, nổi bật trên bìa sách là hình ảnh thầy giáo đang đứng bên cạnh học sinh trước cổng trường và dòng chữ tên sách màu trắng bắt mắt và thật giản dị nhưng vô cùng cao quý.

Những tấm lòng cao cả là thiên tiểu thuyết viết dưới dạng nhật ký học trò của cậu bé mười tuổi người Ý tên là Enricô, trong suốt năm học lớp ba. Cuốn nhật kí khởi đầu từ tháng 10 năm trước đến tháng 7 năm sau. Tập hợp các câu chuyện cảm động về tình bạn, tình thầy trò, tình cảm gia đình, tình thương, lòng trắc ẩn trong mỗi con người.

Nội dung cuốn sách chứa đựng rất nhiều câu chuyện giáo dục dành cho lứa tuổi học sinh đặc biệt là học sinh tiểu học chúng mình nên nhiều chuyện được đưa vào sách giáo khoa của nhiều nước, trong đó có Việt Nam của chúng mình đấy. Và đó là những câu chuyện nào Chúng ta hãy cùng đọc cuốn sách để tìm cho mình câu trả lời nhé!

Trong con mắt của nhân vật chính, cậu bé En-ri-cô, các thầy giáo, cô giáo hiện lên thật đáng kính trọng, giản dị mà tâm huyết mặc dù mỗi người một hình hài, một cá tính nhưng họ “Tất cả vì học sinh thân yêu. Tôi nhớ hình ảnh thầy Hiệu trưởng cao lớn, đầu hói, râu dài xuống tận ngực, ăn mặc rất chỉn chu đứng đắn nhưng lại rất hiền. Với những học sinh mắc lỗi thầy chỉ “nắm lấy tay học trò, dịu dàng khuyến khích, giảng giải cho họ phải cư xử như thế nào” và kết quả là “thường thường thì học sinh hối hận vì lỗi lầm của mình và sẽ không mắc lại nữa”.

Với Những tấm lòng cao cả, Amicis đã làm cho biết bao độc giả trên thế giới phải thực sự rung động, tôn kính, biết ơn những người gieo hạt thầm lặng. Mời thầy cô và các em học sinh tìm đọc để tìm cho mình những cảm nhận riêng!

Ban truyền thông Trường TH Nghĩa Dũng
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 6 đánh giá
Chia sẻ: